4 cực thật đỉnh - nhất định phải "kinh" qua

Khái niệm “4 cực”: cực Bắc Lũng Cú, cực Tây A Pa Chải, cực Đông Mũi Đôi, cực Nam Mũi Đất từ lâu đã quen thuộc với cộng đồng xê dịch.

Cực Bắc (Lũng Cú, Hà Giang)

Nằm trên đỉnh Long Sơn, cột cờ Lũng Cú được cho là cực Bắc Việt Nam với lá quốc kỳ rộng 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em. Để chinh phục, phượt thủ có thể đi bằng ô tô hay xe máy và leo 389 bậc cầu thang.


Cột cờ Lũng Cú

Thời gian đẹp nhất để các chân đi chinh phục Lũng Cú là cuối tháng 10 khi hoa tam giác mạch nở rộ.

Tuy cột cờ Lũng Cú được cho là điểm cực Bắc nhưng trên thực tế, cột mốc đầu Tổ quốc chính xác phải cách đó khoảng hơn 4km, thuộc bản Xéo Lủng. Nếu đã đến Lũng Cú, các chân đi nhà Red Bull Vietnam hãy tiến thêm 4km để chinh phục địa điểm này luôn nhé!

Cực Tây (A Pa Chải, Điện Biên)

Mốc 0 A Pa Chải nằm ở ngã ba biên giới Việt Nam – Lào – Trung Quốc với độ cao 1.864 m. Trong 4 điểm cực, A Pa Chải chính là điểm đến có địa hình phức tạp nhất.


Cực Tây A Pa Chải

Thời điểm chinh phục điểm cực Tây là từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Cung đường chinh phục trải qua nhiều địa hình phức tạp, các phượt thủ phải băng rừng vượt suối, vượt những dốc cao trơn trượt hơn 15km.


Vách đá trơn trượt

Đường trekking lên cột mốc số 0 tuy khá gập ghềnh nhưng bạn sẽ có dịp ngắm nhìn toàn cảnh bản làng, đồng cỏ tranh cao quá đầu người và rừng nguyên sinh dày đặc lá.


Đồng cỏ lau trên đường trekking

Chinh phục được A Pa Chải - nơi được mệnh danh “một tiếng gà gáy ba nước đều nghe”, là bạn có thể tự hào khi vượt qua một trong những điểm núi hiểm trở nhất Việt nam rồi đấy! 


Cực Đông (Vạn Ninh, Khánh Hòa)


Mũi Đôi, Khánh Hòa

Mệnh danh là điểm đón mặt trời đầu tiên ở Việt Nam, mũi Đôi, vịnh Vân Phong từ lâu đã nằm trong danh sách những điểm phải-đến-trong-đời của dân phượt cả nước.


Chinh phục cực Đông

Các tay phượt sẽ vượt những cồn cát nóng bỏng, trekking xuyên rừng cỏ gai, lần theo bờ đá sừng sững để có thể đặt chân lên cực Đông Việt Nam.

Quyết tâm chinh phục được một tọa độ đặc biệt của Tổ quốc chính là trải nghiệm có 1-0-2 ai cũng nên thử!

 

Cực Nam (xã Đất Mũi, Cà Mau)


Cực Nam Việt Nam

Hành trình khám phá Cực Nam thuộc xóm Mũi, Cà Mau có phần dễ chịu với những con đường trải nhựa phẳng lỳ, thẳng tắp và khoảng 1 giờ lênh đênh trên ca-nô.

Red Bull Vietnam từng được chia sẻ: “Hiểu một đất nước, cơ bản bạn nên biết diện tích, giới hạn của nó”. Nếu đã tự hào là một chân đi Việt nam, sao không lập kế hoạch chinh phục “4 cực” đội nhà ngay nhỉ?

Nguồn hình: Google